Top 18 Theme WordPress Đa Năng Bạn Không Thể Bỏ Qua

Top 18 WordPress Theme Đa Năng Bạn Nên Tham Khảo

Bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn Theme WordPress nào cho website của mình?

Nếu bạn đã định hình sẵn website của mình sẽ chỉ đi theo một hướng duy nhất, ví dụ web bán hàng, web blog & tin tức, web doanh nghiệp …. thì hãy lựa chọn các Theme WordPress thuộc đúng nhóm chủ đề để có được sự tối ưu tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có nhiều mục đích sử dụng cho web của mình, thì theme WordPress đa năng sẽ là lựa chọn lý tưởng. Theme thuộc nhóm đa năng phù hợp cho mọi ngành nghề, cho phép bạn tạo mọi loại hình website mà mình muốn từ web bán hàng, bất động sản, du lịch, tin tức đến giáo dục, làm đẹp….với đa dạng chức năng & mẫu template thiết kế sẵn để bạn dễ dàng lựa chọn.

Trong bài chia sẻ hôm nay, Digi-4U sẽ chia sẻ với bạn Top 18 Thêm WordPress Đa Năng được ưu chuộng nhất hiện nay.

 

Xây dựng website với Theme WordPress đa năng

 

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nền tảng blog phù hợp.

Có rất nhiều bạn nhầm lẫn khi lần đầu cài WordPress, thường cài trên WordPress.com. Kết quả là sau đó không thể cài thêm được Theme hay Plugin nào khác bên ngoài vào. Các bạn hãy lưu ý, chọn WordPress.org để cài cho trang WordPress của mình hen. Trang web WordPress.org tự lưu trữ cho phép bạn sử dụng linh hoạt tất cả các tính năng và chức năng mạnh mẽ của WordPress. Mình sẽ có một bài khác để so sánh sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org.

Để xây dựng một trang web WordPress.org tự lưu trữ, bạn sẽ cần một tên miền và dịch vụ lưu trữ web. Tên miền là địa chỉ trang web của bạn trên web, như tenmiencuatui.com hoặc google.com. Lưu trữ web là nơi lưu trữ tất cả các tệp trang web của bạn. Để mua tên miền, Digi-4U khuyên bạn nên mua tại Godaddy.com hoặc Namecheap.com. Đây là 2 trang tên miền lớn quốc tế với đa dạng domain tên miền để lựa chọn & giá cả cũng khá “hạt dẻ”.

GoDaddy

Có tên miền rồi, bạn cần một nơi lưu trữ web ổn định. Digita-4U khuyên bạn nên sử dụng AZDigi. Với nhiều ưu điểm về dịch vụ như: máy chủ đặt tại Việt Nam cho tốc độ đường truyền ổn định, đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ 24/7 (kể cả cuối tuần, ngày lễ), miễn phí chứng chỉ SSL….đây sẽ là một nhà cung cấp hosting uy tín, giúp bạn an tâm về trang web của mình.

AZDigi Hosting

Đã xong khâu chuẩn bị tên miền & hosting lưu trữ, giờ chúng ta sẽ bắt đầu điểm qua các theme WordPress đa năng để lựa chọn cho website.

 

Top 18 theme WordPress đa năng cho website WordPress

 

1. Astra

Astra Theme

Astra là một trong những theme WordPress đa năng phổ biến nhất và tải nhanh nhất. Theme có thể dùng cho tất cả các loại trang web. Cho dù bạn đang tạo blog, trang web doanh nghiệp hay cửa hàng Thương mại điện tử, bạn đều có thể sử dụng Astra theme.

Astra cung cấp cho bạn các tùy chọn màu sắc, lựa chọn kiểu chữ, nhiều bố cục, tiêu đề phong cách và hơn thế nữa. Bạn có thể sử dụng các trang demo được tạo sẵn của họ và nhập chúng để bắt đầu xây dựng trang web của bạn.

Thêm vào đó, Astra được thiết kế cho SEO tốt (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Điều này giúp trang web của bạn xếp hạng tốt trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Astra Theme là một theme miễn phí, tuy nhiên với phiên bản free, Astra hạn chế khá nhiều về tính năng, bạn không thể sử dụng các tính năng Pro tiện dụng nổi bật của theme này. Để khắc phục, bạn chỉ cần mua thêm Plugin Astra Pro Add-on – Mở Khóa Tính Năng Pro cho Astra Theme (giá chỉ 85k)

MUA NGAY ASTRA PRO ADD-ON

2. Divi

Divi Theme

Divi là một trình tạo trang WordPress kéo và thả và một chủ đề đa năng từ Elegant Themes. Nó có thể được sử dụng để xây dựng bất kỳ loại trang web nào bạn muốn bằng cách thực hiện các thay đổi trong trình chỉnh sửa giao diện người dùng trực quan.

Bạn có thể chọn từ hàng trăm bố cục được tạo sẵn và tùy chỉnh trang web của mình bằng cách sử dụng trình tạo kéo và thả. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt đầu lại từ đầu và xây dựng một chủ đề hoàn toàn tùy chỉnh.

Bố cục Divi đáp ứng trên thiết bị di động và có tất cả các tính năng bạn cần như thư viện, cửa hàng, trang đích, nút xã hội, v.v.

MUA NGAY DIVI WORDPRESS THEME – PRO

3. OceanWP

OceanWP Theme

OceanWP là một theme WordPress đa năng miễn phí với khá nhiều tính năng hữu ích, dễ sử dụng và bạn sẽ thấy tất cả các tùy chọn của theme đều khá dễ hiểu. Theme tích hợp nhiều lựa chọn bố cục, các trang có chiều rộng đầy đủ, hai menu điều hướng ở trên cùng và hỗ trợ logo tùy chỉnh. Tuy nhiên, ở phiên bản giới hạn, bạn sẽ không thể sử dụng tất cả các tính năng, đặc biệt kho tính năng Pro. Vậy nên, nếu muốn sử dụng các tính năng mở rộng mạnh mẽ của OceanWP theme, bạn cần mua thêm OceanWP Extension Bundle.

MUA NGAY OCEANWP EXTENSION BUNDLE

OceanWP cũng có khả năng tương thích với WooCommerce đầy đủ để tạo một cửa hàng trực tuyến. Theme thân thiện với SEO, giúp trang web của bạn hiển thị trong các công cụ tìm kiếm.

4. Ultra

Ultra Theme

Ultra là một theme WordPress đa năng thực sự siêu linh hoạt phù hợp với tất cả các loại trang web. Theme tích hợp sẵn kho template đa dạng và cả trình dựng trang kéo thả mạnh mẽ, để tối đa tùy chỉnh mọi thiết kế theo ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng trình chỉnh sửa khối WordPress (trình chỉnh sửa Gutenberg).

Bên trong gói theme tải về, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn tạo kiểu bao gồm lựa chọn bố cục không giới hạn, nhiều thanh bên, tiện ích con tùy chỉnh, tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, màu sắc không giới hạn, v.v.

Ultra khá đơn giản cho người mới bắt đầu và có thể dễ dàng thiết lập với trang tùy chọn chủ đề tùy chỉnh. Với khả năng tự động tương thích mọi trình duyệt (auto responsive), trang web của bạn sẽ trông tuyệt vời trên tất cả các thiết bị.

MUA NGAY THEMIFY ULTRA THEME

5. Flatsome

Top 18 Theme WordPress Đa Năng Bạn Không Thể Bỏ Qua

Flatsome Theme thuộc Top theme bán hàng bán chạy #1 trên Themeforest. Được ưu chuộng & nổi tiếng trong cộng đồng WordPress. Thiết kế cực chuyên nghiệp & đầy đủ tính năng.

Theme có thể được sử dụng cho blog, web cá nhân, web kinh doanh, portfolio, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, web bán hàng, blog tin tức…. Flatsome cung cấp mọi thứ bạn cần để xây dựng một trang web hoàn chỉnh & chuyên nghiệp nhất.

MUA NGAY FLATSOME THEME

6. Avada

Top 18 Theme WordPress Đa Năng Bạn Không Thể Bỏ Qua

Avada là theme WordPress đa năng mạnh mẽ, thuộc Top bán chạy nhất trên ThemeForest với hơn 800k lượt tải tính đến thời điểm hiện tại & vẫn còn đang tiếp tục tăng lên.

Theme có thiết kế gọn và tập trung vào trải nghiệm người dùng, có thể phù hợp cho mọi loại hình website từ đơn giản đến phức tạp nhất. Với tính năng tự động tương thích mọi trình duyệt, theme hiển thị tốt trên mọi thiết bị.

Kho template thiết kế sẵn độc đáo & đa dạng, cùng khả năng tùy chỉnh bằng kéo thả đơn giản, Avada có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn cho trang web của mình.

MUA NGAY AVADA THEME

7. Parallax

Parallax Theme

Parallax cũng là một theme WordPress đa năng hiện đại, có thể dùng được cho cả dạng web đa trang lẫn tạo landing page (web trang đơn) một cách linh hoạt.

Theme được thiết kế độc đáo đi kèm với trình tạo trang mạnh mẽ, danh mục portfolio, tích hợp kết nối các kênh social, form liên hệ, v.v. Đa dạng màu sắc, kho bố cục, mẫu templates và widget tùy chỉnh, bạn có thể tạo một trang web thực sự độc đáo trong vòng vài phút.

MUA NGAY THEMIFY PARALLAX THEME

8. Presence

Presence Theme

Presence là Theme dành cho bất kỳ ai muốn xây dựng web mang tính nhận diện thương hiệu mạnh mẽ. Theme có tính linh hoạt cao với nhiều thiết kế template dựng sẵn và giao diện màu sắc.

Presence theme tích hợp các bản demo web bất động sản, âm nhạc, portfolio, Thương mại điện tử, tôn giáo, v.v. giúp bạn thiết lập trang web của mình một cách nhanh chóng.

MUA NGAY PRESENCE WORDPRESS THEME

9. Pro

Pro Theme

Pro là một theme WordPress đa năng dạng app, tích hợp sẵn trình tạo kéo thả cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh web theo ý muốn từ giao diện người dùng.

Bạn có một thư viện lớn gồm các elements và mô-đun để thêm các tính năng vào trang web WordPress của mình như bản đồ, thanh toán trực tuyến, v.v. Chủ đề theme Pro đi kèm với trình quản lý phông chữ và màu sắc, trình quản lý mẫu và tiện ích mở rộng để dễ dàng tùy chỉnh trang web của bạn.

10. Veni

Veni Theme

Veni là một chủ đề theme đa năng WordPress kiểu tạp chí đẹp mắt, phù hợp cho các blog, tạp chí và các trang web kinh doanh. Đi kèm với hỗ trợ WooCommerce đầy đủ cho phép bạn dễ dàng thêm cửa hàng trực tuyến vào trang web của mình.

Với kho tính năng tích hợp sẵn & khả năng tùy chỉnh không giới hạn, Veni theme dễ dàng sử dụng ngay cả với người mới bắt đầu.

11. Hestia

Hestia Theme

Hestia là một chủ đề đa năng WordPress miễn phí nhưng đầy đủ tính năng như một theme premium, dành cho các doanh nghiệp nhỏ, tạp chí và các trang web blog. Việc thiết lập chủ đề rất dễ dàng và tất cả các tùy chọn chủ đề đều có thể truy cập được thông qua công cụ tùy chỉnh trực tiếp.

Theme tương thích với các trình dựng trang WordPress phổ biến nhất hiện nay, như Elementor, hay WPBakery.

12. The7

Top 18 Theme WordPress Đa Năng Bạn Không Thể Bỏ Qua

The7 là theme WordPress đa năng với thiết kế trực quan và gọn gàng để giúp bạn nổi bật giữa đám đông và truyền tải thông điệp của mình.

Theme đi kèm với kho templates dựng sẵn phong phú & tiện dụng cho mọi mục đích sử dụng từ trang blog tin tức, website giới thiệu thông tin doanh nghiệp/sản phẩm/dịch vụ, hay web bán hàng trực tuyến e-commerce.

MUA NGAY THE7 WORDPRESS THEME

13. Inspiro

Inspiro Theme

Inspiro là một theme WordPress đa năng đẹp với nền video toàn màn hình, thiết kế trình bày portfolio được đầu tư mạnh mẽ và thư viện hình ảnh / video tuyệt đẹp.

Theme có các widget tùy chỉnh cho portfolio, kho templates được thiết kế sẵn và trình tạo trang kéo-thả tiện dụng. Video trên web có thể được xem ở chế độ light box (hộp pop up riêng) để người xem không bị phân tâm.

MUA NGAY INSPIRO PRO THEME

14. Peak

Peak Theme

Peak là một theme WordPress đa năng được thiết kế cho nhiếp ảnh, nghệ sĩ, nhà thiết kế, người viết blog và bất kỳ ai muốn thể hiện phong cách ảnh mang dấu ấn của riêng mình.

Theme được tích hợp sẵn nhiều kiểu thư viện, các mẫu trang khác nhau, các widget động, biểu ngữ tiêu đề trang, v.v. rất linh hoạt, đơn giản và dễ sử dụng.

MUA NGAY THEMIFY PEAK THEME

15. BeTheme

Top 18 Theme WordPress Đa Năng Bạn Không Thể Bỏ Qua

BeTheme là theme WordPress đa năng với khả năng tùy chỉnh linh hoạt. Với BeTheme, bạn có thể tạo bất kỳ loại trang web nào – blog, web bán hàng online, giới thiệu doanh nghiệp/sản phẩm/dịch vụ, bất động sản, landing page, v.v. – một cách dễ dàng & nhanh chóng nhờ trình chỉnh sửa kéo thả đơn giản.

Theme đi kèm kho templates đa dạng để bạn thoải mái lựa chọn & cho phép tùy chỉnh tối đa theo ý muốn, để giúp trang web của bạn khác biệt & nổi bật nhất.

MUA NGAY WORDPRESS BETHEME

16. Elegant

Elegant Theme

Elegant là một WordPress theme gọn gàng và tối giản, có nhiều thiết kế trang chủ và có 6 cách phối màu. Theme đi kèm một trình cài đặt demo 1 lần nhấp để nhanh chóng import demo data lên web.

Ở phần cài đặt của theme, bạn sẽ tìm thấy một trình tạo trang tích hợp, bố cục nhiều cột, social media, portfolio và hỗ trợ WooCommerce hoàn chỉnh. Elegant theme cho phép tùy chỉnh không giới hạn & dễ sử dụng ngay cả cho người mới bắt đầu.

MUA NGAY THEMIFY ELEGANT THEME

17. Float

Float Theme

Float là một chủ đề WordPress hiện đại và đẹp mắt có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào. Float đi kèm tính năng 1-click demo import cùng nhiều mẫu demo dựng sẵn tiện dụng. Với trình tạo trang tích hợp và các tính năng tùy chỉnh theme mạnh mẽ, bạn có thể tùy chỉnh 100% theo ý thích của mình.

MUA NGAY THEMIFY FLOAT THEME

18. Shoppe

Shoppe Theme

Shoppe là một theme bán hàng linh hoạt với thiết kế đa năng. Đi kèm với 4 template được thiết kế sẵn, dễ dàng cài đặt chỉ bằng 1 cú nhấp chuột. Theme sử dụng trình tạo trang mạnh mẽ để bạn dễ dàng xây dựng 1 website mang dấu ấn của riêng mình.

Shoppe cũng bao gồm các mẫu trang blog đẹp, kết hợp bố cục không giới hạn, tích hợp đầy đủ phương tiện truyền thông mạng xã hội, chia sẻ sản phẩm, giỏ hàng AJAX, v.v. Việc thiết lập theme cũng rất đơn giản, thông qua một trang tùy chỉnh thân thiện người dùng.

MUA NGAY THEMIFY SHOPPE THEME

Hy vọng những chia sẻ của Digi-4U sẽ hữu ích để bạn tham khảo & tìm cho mình một theme vừa ý nhất. Kho theme đa năng là rất rất nhiều, nên những theme mình kể trên đây chỉ là một số theme được cho là phổ biến. Nếu bạn thấy có theme đa năng nào đó cũng rất hay mà Digi-4U bỏ sót trong bài chia sẻ này thì comment thêm ở phần bình luận để mình bổ sung nhe!

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào

Trả lời