Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Top 10 Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều Plugin soạn thảo văn bản, khiến việc lựa chọn một trình soạn thảo phù hợp với nhu cầu cá nhân trở nên khó khăn hơn. Bài viết này, Digi-4U xin giới thiệu Top 10+ Plugin soạn thảo cho WordPress tốt nhất. Bạn có thể tham khảo vào lựa chọn ngay một plugin hữu ích cho content của mình nhé!

Tìm hiểu Plugin WordPress là gì?

Plugin là một công cụ hỗ trợ cho việc tối ưu và phát triển của website trên WordPress. Mỗi plugin khác nhau đều có chức năng và công dụng riêng biệt. Việc sử dụng plugin nhằm hỗ trợ và bổ sung các tính năng cho website người dùng được cài bởi WordPress.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Ngoài ra, plugin còn cung cấp thêm các tùy chỉnh và hiệu ứng đặc biệt khác. Vì thế, đây còn được xem là chương trình được tại từ hãng thứ ba dựa trên các tiêu chuẩn về công nghệ thông tin.

Plugin cũng được định nghĩa là những thành phần mở rộng thêm. Nó được lập trình riêng dựa trên các hàm mở sẵn có và API của WordPress. Nhiệm vụ của các plugin này là bổ sung thêm các tính năng không có trong WordPress.

Tại sao bạn nên dùng Plugin soạn thảo cho WordPress?

Plugin soạn thảo cho WordPress là một ứng dụng quan trọng hỗ trợ người dùng trên trên tất cả nền tảng nội dung.

Plugin soạn thảo cho WordPress

Soạn thảo văn bản với chức năng chính nhập, chỉnh sửa và lưu trữ văn bản. Từ đó, giúp người dùng truyền tải các thông tin, nội dung qua định dạng text đến với khách hàng.

Trong SEO, soạn thảo nội dung còn ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Người dùng cần lưu ý các yếu tố như cỡ chữ, font chữ, định dạng, cấu trúc câu và đoạn, dãn dòng,… Nhằm đảm bảo tính tối ưu cho bài viết.

Ngoài ra, sử dụng soạn thảo văn bản một cách thông mình, sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận thông tin của khách hàng và giảm tỷ lệ thoát trang.

WordPress là nền tảng cung cấp cho người dùng rất nhiều Plugin soạn thảo văn bản. Đối với những website thuần về thông tin, để có thể áp dụng nhiều nội dung sáng tạo với định dạng text, bạn cần sử dụng các plugin soạn thảo văn bản trong WordPress. Việc sử dụng plugin soạn thảo nội dung sẽ hỗ trợ thêm cho bạn các tiện ích giúp việc truyền tải thông tin từ website đến khách hàng tốt hơn.

Dưới đây, Digi4U đã áp dụng và giới thiệu Top 10+ Plugin soạn thảo cho WordPress tốt nhất 2022, bạn có thể tham khảo nhé!

Top 10+ Plugin soạn thảo cho WordPress tốt nhất 2022

Đây là danh sách Top 10+ Plugin soạn thảo cho WordPress tốt nhất hỗ trợ cho content của mình sinh động hơn nhé!

Client-Proof Visual Editor

Đầu tiên trong danh sách Plugin soạn thảo cho WordPress không thể không nhắc đến Client-Proof Visual Editor. Đây là plugin được người dùng bình chọn là hiệu quả nhất hiện nay, hỗ trợ bổ sung các tính năng cần thiết trong WordPress một cách dễ dàng. Nếu bạn là người mới, chưa có kinh nghiệm trong thiết kế website WordPress và code thì đây chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Client-Proof Visual Editor

Visual Editor Custom Buttons

Visual Editor Custom Buttons là plugin giúp bạn dễ dàng thêm và tùy chỉnh các nút chức năng trong trình soạn thảo nội dung WordPress. Ngoài ra, plugin này còn hỗ trợ điều chỉnh kích thước font chữ văn bản phù hợp, bắt mắt hơn. Vì đây là một plugin mã nguồn mở, bạn có thể dễ dàng thêm mã HTML dưới dạng gói hoặc khối.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Visual Editor Custom Buttons

HTML Editor Syntax Highlighter

Tiếp theo trong danh sách Plugin soạn thảo cho WordPress là HTML Editor Syntax Highlighter. Đây là một plugin cung cấp miễn phí, hỗ trợ tinh chỉnh hoặc phối màu cho trình chỉnh sửa với nền sáng tối. Ngoài ra, bạn có thể tự động khôi phục vị trí con trỏ trên plugin WordPress khi tải lại trang. Tóm lại, plugin này là một syntax highlighter giúp chỉnh sửa văn bản dễ dàng và trực quan hơn.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

HTML Editor Syntax Highlighter

TinyMCE advanced

TinyMCE advanced là plugin cung cấp đầy đủ các tính năng hữu ích cho trình soạn thảo WordPress. Plugin này được tích hợp sẵn trong WordPress và rất nhiều người sử dụng vì sự đơn giản và dễ sử dụng của nó. Ngoài ra, plugin này còn cung cấp thêm một số tính năng đặc biệt như: tạo mục lục, tạo table, thêm ký tự đặc biệt,… và công cụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

TinyMCE advanced

CKEditor for WordPress

CKEditor for WordPress là plugin có khả năng tương thích với nhiều hệ điều hành, trình duyệt phổ biến hiện nay như: Google Chrome, Opera, Firefox, Internet Explorer,… Đặc biết, người dùng có thể đối chiếu những thay đổi khi chỉnh sửa và kết quả dễ dàng ngay trên trình chỉnh sửa. Ngoài ra, plugin này còn cung cấp một số tính năng được tích hợp sẵn như: video Quicktags của Viper, GD Star Rating, nút phương tiện WordPress,…

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

CKEditor for WordPress

WP Edit

Một Plugin soạn thảo cho WordPress không nên bỏ qua, WP Edit phù hợp với các bạn không có kỹ năng về HTML. Plugin này cho phép bạn thêm nhiều tính năng vào trình soạn thảo WordPress như: Tùy chọn font chữ, cỡ chữ, tạo bảng,… Đây được xem là một biến thể thông dụng của phần mềm TinyMCE.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Css Hero

Visual Editor Font Size

Visual Editor Font Size là plugin cho phép người dùng thay đổi kích thước font chữ phù hợp và thu hút nhất đối với khách hàng. Ngoài những tính năng tinh chỉnh trong trình soạn thảo văn bản, plugin này không hỗ trợ thêm tính năng nào khác.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Visual Editor Font Size

WP Quick Frontend Editor

Plugin WP Quick Frontend Editor được biết đến là plugin nhanh và mạnh nhất hỗ trợ chỉnh sửa nội dung trực tiếp trên trang nội dung. Bạn không cần mất thời gian đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress.

Plugin hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao thay thế cho trình chỉnh sửa mặc định. Ngoài ra, cấu hình và thiết lập plugin này rất dễ dàng và cung cấp bản trình bày nội dung chất lượng cao khi hiển thị trên bất kỳ công cụ trình duyệt web nào.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Để cài đặt plugin này, người dùng cần trả khoảng 26 USD cho phiên bản PRO. Trong phiên bản này, người dùng sẽ nhận được nhiều tính năng mới và đa dạng như font chữ, video nhúng, kích thước ảnh tùy chỉnh, định dạng văn bản, chức năng danh sách, đổi hình đại diện,…

Ultimate Blocks

Ultimate Blocks là plugin hỗ trợ thêm các khối chỉnh sửa nâng cao vào trình soạn thảo văn bản Gutenberg. Plugin này cho phép bạn có thể thêm các khối định dạng như bảng, hộp đánh giá, bộ lọc nội dung, đồng hồ đếm ngược, nội dung gắn thẻ,… vào bài đăng WordPress của bạn.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Plugin Editor WordPress – Ultimate Blocks với những tính năng nổi bật như khả năng tương thích mọi chủ đề trong trình soạn thảo nội dung Gutenberg. Bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và cách hiển thị của các khối phù hợp với nội dung. Đặc biệt, plugin Editor WordPress – Ultimate Blocks được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Manage TinyMCE Editor

Manage TinyMCE Editor là một plugin rất phù hợp nếu bạn muốn quản lý các nút hiển thị trên thanh công cụ TinyMCE một cách dễ dàng hơn. Plugin này cho phép bạn thêm các nút vào trình soạn thảo nội dung TinyMCE WordPress.

Với plugin này, bạn có thể thêm các nút khác nhau vào trình chỉnh sửa WordPress mặc định, có thể được liệt kê như: Cắt, dán, sao chép, cỡ chữ, font chủ đề, màu nền,… Ngoài ra, bạn có thể thêm các kí tự đặc biệt hoặc nút đăng ký, nút thêm “Blank Document” trong trình chỉnh sửa. Tương tự như TinyMCE, plugin Manage TinyMCE được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

WP Smart Editor

WP Smart Editor là plugin cho phép bạn lọc một cách linh hoạt và thông minh các công cụ có sẵn dựa trên vai trò của người dùng. Mỗi vai trò (ví dụ: quản trị viên, biên tập viên) sẽ được giao cho các loại công cụ và trình biên tập khác nhau, giúp việc quản lý nội dung trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, plugin còn có sẵn với các công cụ có chức năng đặc biệt như trình quản lý tệp, trình quản lý bảng, trình quản lý cột,…  nhằm mang lại cho khách hàng truy cập những trải nghiệm nâng cao hơn.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Những sai lầm khi sử dụng Plugin soạn thảo văn bản WordPress

Không sử dụng quá nhiều plugin không cần thiết

Việc sử dụng cùng một lúc quá nhiều plugin không cần thiết hay trùng chức năng kiến cho website của bạn bị năng. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của phần mềm không cao và ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Hiện nay, Plugin soạn thảo cho WordPress có rất nhiều tính năng đặc trưng giống nhau. Vì vậy, bạn nên lựa chọn plugin có tính năng phù hợp nhất với website của mình. Không nên sử dụng nhiều plugin cùng lúc thực hiện một công việc.

Hạn chế tối đa lỗi chính tả trong nội dung

Để giúp nội dung một bài viết được google đánh giá cao, trước hết bạn phải đảm bảo rằng bài viết không mắc lỗi chính tả. Sự hiện diện của các lỗi chính tả cũng có thể gây ra sự không hài lòng của khách hàng và làm cho thương hiệu của bạn kém chuyên nghiệp.

Khuyến nghị của Digi4U là sử dụng plugin có các tính năng gợi ý và phát hiện lỗi chính tả tốt nhất.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Không sử dụng các các định dạng và hiệu ứng vô nguyên tắc

Sử dụng quá nhiều định dạng như in đậm, in nghiêng, gạch dưới, thụt lề, …. có thể làm lộn xộn nội dung của bạn. Đảm bảo tuân theo các nguyên tắc về hình thức trình bày để tận dụng tối đa thông tin mà bạn muốn cung cấp.

Những câu hỏi thường gặp về plugin soạn thảo văn bản WordPress

Vì sao tôi không thể xem hay cài đặt plugin trên WordPress của mình?

Có thể bạn hiện tại đang sử dụng WordPress.com. Vui lòng cài đặt lại plugin WordPress trên trang web WordPress.org để giải quyết vấn đề này.

Hoặc xem lại bài viết Hướng dẫn sử dụng WordPress

Làm sao tôi có thể nhận hỗ trợ với plugin miễn phí?

Đầu tiên, bạn cần chọn một nhà cung cấp plugin miễn phí có uy tín (xem top 10 đề xuất plugin hàng đầu của chúng tôi ở trên). Nhà cung cấp sẽ hỗ trợ người dùng thông qua các diễn đàn hỗ trợ WordPress chính thức. Bạn chỉ cần truy cập trang plugin và chuyển đến tab hỗ trợ để gửi vấn đề cần hỗ trợ.

Top 10+ Plugin Soạn Thảo Cho WordPress Tốt Nhất

Nên chọn plugin miễn phí hay plugin trả phí tốt hơn?

Hiện nay, có rất nhiều plugin miễn phí nhưng cung cấp chức năng hiệu quả. Tuy nhiên, các plugin miễn phí thường không hỗ trợ hết nhu cầu khách hàng. Quan trọng nhất, nhà sản xuất plugin có quyền ngừng tính năng này bất kỳ lúc nào. Vì vậy, nếu bạn cần nhiều hỗ trợ và muốn cập nhật các tính năng mới, tốt nhất bạn nên sử dụng các plugin trả phí nhé!

Vì sao menu plugins không hiển thị trên bảng admin?

Có 2 lý do có thể khiến cho menu plugins không hiển thị trên bảng admin, cụ thể là:

  • Có thể bạn hiện tại đang dùng là WordPress.com. Mặc dù đây là một dịch vụ lưu trữ blog tuyệt vời, nhưng nó có một số hạn chế, đó là không thể xem và cài đặt các plugin. Vì vậy, bạn có thể thay thế đuôi .com bằng WordPress.org.
  • Bạn có thể đang sử dụng tài khoản không có hoặc mất quyền quản trị viên để cài đặt plugin. Bạn cần đảm bảo rằng tài khoản của mình là quản trị viên.

Kết luận

Trên đây là bài chia sẻ Top 10+ Plugin soạn thảo cho WordPress tốt nhất 2022. Nhờ sự hỗ trợ từ plugin này, việc soạn thảo nội dung của bạn trở nên hiệu quả và chất lượng hơn rất nhiều. Hầu hết các Plugin soạn thảo văn bản trong WordPress đều cung cấp hoàn toàn miễn phí. Hy vọng qua bài viết này của Digi4U, bạn có thể chọn cho mình một plugin phù hợp nhất nhé!

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào

Trả lời