Bạn Có Biết Đâu Là 4 Nhóm Plugin Cần Cho WordPress?

Bạn Có Biết Đâu Là 4 Nhóm Plugin Cần Cho WordPress?

Thiết lập vừa đủ các plugin cần cho WordPress không những giúp quản trị website tốt nhất, mà còn giảm thiểu những plugin thừa, khiến tốc độ tải trang chậm hơn.

Plugin là gì?

Trước khi tìm hiểu plugin, chúng ta hãy cùng khái quát một chút về WordPress. Chắc hẳn đối với ai làm việc trong lĩnh vực lập trình web, blogger hoặc thương mại điện tử cũng đều biết đến nền tảng WordPress. Và để giao diện trở nên sinh động, gần gũi với người dùng hơn, đội ngũ lập trình/quản trị WordPress thường thêm vào một số tùy biến với các chức năng khác nhau. Và những tùy biến này được gọi là Plugin.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản, plugin là chương trình được viết ra nhằm mục đích tích hợp vào website WordPress, giúp các webmaster có thể dễ dàng điều chỉnh website theo ý của mình mà không cần đụng đến code. Các plugin cần cho WordPress sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn xây dựng web tốt hơn.

Vai trò của các Plugin cần cho WordPress

Đặt trường hợp bạn đang quản trị một website và cần thêm tính năng mới. Tuy nhiên bạn không biết viết code. Và nếu theo cách truyền thống, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của lập trình viên. Họ sẽ viết một đoạn code cho tính năng bạn yêu cầu, sau đó tải lên hosting và cập nhật trên website. Đó là chưa tính đến thời gian và công sức những lần chỉnh sửa, test tính năng đoạn code xem chúng đã thực sự hoạt động ổn hay chưa.

plugin cần cho wordpress

Nhưng hiện tại, với sự xuất hiện của các plugin cần cho WordPress, bạn đã không còn phụ thuộc quá nhiều vào việc viết code, bởi các plugin với các tính năng đã được xây dựng sẵn. Việc của bạn là vào thư viện plugin wordpres.org, lựa chọn và cài đặt những tùy biến cần thiết cho website.

Để xác định đâu là các plugin cần cho WordPress, bạn có thể chia thành 4 nhóm tính năng cơ bản:

 • Nhóm quản lý (nội dung, biểu mẫu, email)
 • Nhóm tối ưu
 • Nhóm bảo mật
 • Nhóm lưu trữ

Tổng hợp các plugin cần cho WordPress 

Sau quá trình xây dựng và quản trị website, Digi-4U sẽ tổng hợp 13 plugin cần thiết mà một website cần có.

Nhóm quản lý

 • WP Forms: Nếu bạn xây dựng website trong lĩnh vực khóa học, bất động sản,… thì việc thu thập thông tin khách hàng là điều không thể thiếu. Với tính năng đơn giản, gọn nhẹ, dễ sử dụng, WP Forms chính là một plugin thu thập, quản lý biểu mẫu lý tưởng dành cho bạn. Đặc biệt, là một trong những plugin “lão làng”, có mặt từ những ngày đầu WordPress ra mắt, nên việc xảy ra lỗi ở plugin này rất hiếm gặp. Hầu như mọi vấn đề đều được cập nhật sửa chữa ngay. Đây được xem là một trong các plugin cần cho WordPress.
WP Forms WordPress Plugin
 • WooCommerce: Khi nhắc đến các plugin cần thiết cho WordPress, không thể nào bỏ qua WooCommerce – Plugin xây dựng cửa hàng thương mại điện tử. Lợi thế của WooCommerce chính là mã nguồn mở. Điều này giúp cho mọi nhà phát triển website bán hàng đều có thể cài đặt và kích hoạt sử dụng. 
 • Elementor: Đây là một plugin Page Builder giúp cho bạn có thể dễ dàng xây dựng giao diện WordPress thông qua thao tác kéo – thả.

Nhóm tối ưu

 • Imagify Image Optimizer: Đây là plugin giúp làm giảm dung lượng hình ảnh, đảm bảo tốc độ tải trang không bị ảnh hưởng. Khi bạn tải hình ảnh lên thư viện media, plugin sẽ tự động scan để tối ưu dung lượng. Tuy nhiên, ở bản miễn phí, số lượng hình ảnh tối ưu sẽ bị giới hạn. Imagify Image Optimizer được xem là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn các plugin cần cho WordPress
 • Rankmath: Được xem là một “cánh tay đắc lực” cho các webmaster trong việc tối ưu hóa tìm kiếm nhờ vào tính năng hướng dẫn và thiết lập website chuẩn SEO. Ngoài ra, Rankmath còn tích hợp module phân tích SEO nâng cao, Google Analytic giúp bạn có thể theo dõi thứ hạng từ khóa và các chỉ số cần thiết để website đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.
Bạn Có Biết Đâu Là 4 Nhóm Plugin Cần Cho WordPress?
 • kk Star Rating: Plugin hiển thị sao để đánh giá bài viết. Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ sau mỗi bài viết, nhưng các đánh giá 5 sao lại có tác động rất tích cực đến kết quả SEO
 • WP Rocket: Không chỉ là bộ nhớ đệm, plugin này còn giúp tối ưu hóa tốc độ tải website WordPress tốt nhất hiện nay.

Nhóm bảo mật

 • Sucuri security: là plugin bảo mật website được tích hợp nhiều tính năng vượt trội như tường lửa dùng để lọc truy cập; Virtual Patching để chống lại các lỗ hổng bảo mật; Quét và loại trừ phần mềm độc hại; Theo dõi backlink;…

>> Chi tiết hơn, Digi-4U đã có một bài chia sẻ riêng về các plugin bảo mật WordPress an toàn nhất hiện nay

Nhóm lưu trữ

 • UpdraftPlus: Plugin backup dữ liệu WordPress. Bên cạnh khả năng sao lưu dữ liệu thường xuyên, UpdraftPlus còn có thể gửi thông tin trên các nền tảng đám mấy như Dropbox, Google Drive, Rackspace Cloud,….để bảo vệ an toàn. Trường hợp bạn bị hacker “cướp” mất quyền kiểm soát thì vẫn còn dữ liệu để phục hồi

>> Chi tiết hơn, Digi-4U đã có một bài chia sẻ riêng về các plugin lưu trữ WordPress dễ sử dụng nhất hiện nay

Lời kết

Qua những chia sẻ về các plugin cần cho WordPress, Digi-4U hy vọng có thể giúp bạn chọn lựa những tùy biến cần thiết và phù hợp với website của mình. Đừng quên theo dõi Digi-4U thường xuyên để cập nhật những thông tin xoay quanh về website WordPress nhé!

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào

Trả lời