8 Cách Kiếm Tiền Với WordPress Hiệu Quả Nhất

8 Cách Kiếm Tiền Với Wordpress Hiệu Quả Nhất

Kiếm tiền với WordPress là một công việc online hiện không sợ bị lừa đảo hay phụ thuộc vào người khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khai thác cách kiếm tiền này một cách hiệu quả. Phần vì không biết bắt đầu từ đâu, phần thì ngại vì mình không có kiến thức IT hay marketing online. Nhưng đừng vì thế mà bỏ qua cơ hội này. Bởi ông bà ta vốn thường nói “muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học”. Bài viết này chính là chìa khóa cùng bạn mở ra những cách kiếm tiền với WordPress hiệu quả nhất.

Cùng bắt đầu nào!

Bản chất của Kiếm tiền với WordPress

Kiếm tiền với WordPress thực tế là xây dựng một website để kiếm tiền – một trong những cách kiếm tiền online (hay MMO – viết tắt của Make Money Online). Để đạt được kết quả tốt trong công việc này, đòi hỏi bạn phải có được sự chịu khó và tính kiên trì đến cùng. Đối với kiếm tiền cùng WordPress, không có một mức lương cụ thể, cũng chẳng có thời gian làm việc cố định. Con số đó sẽ phụ thuộc vào khả năng bạn cố gắng bao nhiêu và thời gian bạn dành cho nó bao nhiêu.

8 Cách kiếm tiền với WordPress

  1. Chèn quảng cáo trực tiếp (Selling Ads)

Đây là hình thức bạn bán hoặc cho thuê một số vị trí trên website để các đối tác chèn quảng cáo của họ. 

8 Cách Kiếm Tiền Với Wordpress Hiệu Quả Nhất

Với Selling Ads, bạn hoàn toàn có thế quyết định vị trí đặt quảng cũng như đưa ra số tiền chi trả cho bên đối tác. Để có được những hợp đồng quảng cáo này, website của bạn cần đạt được lượng truy cập cao và chất lượng. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng để bạn thuyết phục đối tác đồng ý với mức giá thuê vị trí quảng cáo mà bạn đưa ra.

Ví dụ bạn đang có một trang blog chuyên review đồ công nghệ. Bạn có thể chủ động liên hệ với các cửa hàng điện tử, trung tâm điện máy để họ đặt quảng cáo trên trang web. Hoặc nếu trang của bạn quá nổi tiếng trong giới công nghệ thì không cần mời, họ cũng sẽ tự tìm tới.

  1. Google Adsense

Google Adsense là mạng quảng cáo hiển thị phổ biến và lớn nhất hiện nay trên internet. Loại hình quảng cáo này hoạt động với hình thức Cost Per Click (CPC). Theo đó, bên được đặt quảng cáo – Chủ sở hữu trang web, blog sẽ được nhận hoa hồng trên mỗi lượt click mà người dùng tạo ra. Bên quảng cáo – thương hiệu, cá nhân sẽ chi trả tiền để Google thực hiện quảng cáo.

8 Cách Kiếm Tiền Với Wordpress Hiệu Quả Nhất

Đối với hình thức này, website/Blog của bạn phải đạt được tiêu chí của Google thì mới được duyệt tham gia Google Adsense. Trong đó, yêu cầu đầu tiên là bạn phải có lượt truy cập ổn định. Điều này vô cùng khó khăn với những trang mới tạo. Chính vì thế, để được mở quyền đặt quảng cáo Google Adsense, trang của bạn cần sở hữu lượng truy cập tốt. Do đó, hãy kiên trì để thu hút traffic thông qua những nội dung chất lượng bạn nhé. 

  1. Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Affiliate Marketing hay Tiếp thị liên kết là một cách kiếm tiền với WordPress hiệu quả nhất từ trước đến nay. Mô hình này mặc dù đã xuất hiện từ lâu trên thế giới, nhưng ở Việt Nam nó chỉ thực sự bùng nổ từ đợt giãn cách xã hội. Và hiện tại rất thịnh hành trên Tiktok. Với hình thức này, bằng cách giới thiệu sản phẩm và chèn link mua sắm trong các bài viết, bạn đã có thể nhận về hoa hồng sau mỗi lần người dùng mua hàng qua đường liên kết thành công.

kiếm tiền với wordpress

Bạn có thể làm tiếp thị liên kết trực tiếp với các thương hiệu, nhãn hàng, sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… hoặc đăng ký qua các bên trung gian như ACCESSTRADE, MasOffer, Adpia,…

Nên xem xét ngành thế mạnh của riêng bạn để chọn liên kết hợp tác với bên nào là tốt nhất. Ví dụ như ngách về làm website WordPress, bạn có thể hợp tác kiếm tiền với Digi4U ngay Tại Đây, mức hoa hồng lên đến 40% khi giới thiệu khách đến giao dịch.

  1. Kiếm tiền từ nhà tài trợ (Review – Sponsors)

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet và thay đổi trong thói quen mua sắm của khách hàng, nhiều công ty sẵn sàng chi trả cho bạn để viết những bài đánh giá về sản phẩm, dịch vụ của họ. Do đó, chỉ cần sở hữu một trang web có lượng truy cập ổn định và kỹ năng viết tốt, bạn đã có thể kiếm kha khá từ công việc này.

  1. Kinh doanh online/dịch vụ

Nếu bạn đang xây dựng trang web chia sẻ và nhận được sự đón nhận từ đọc giả, minh chứng rõ nhất là các lượng truy cập, lượt chia sẻ bài viết, thì tại sao lại không thử khai thác trang như một kênh bán hàng online. Bạn có thể bán bất cứ mặt hàng nào, miễn sao nó liên quan đến nội dung bạn đang triển khai và không phạm pháp là được.

Vì dụ, bạn đang sử dụng gói hosting của một bên thứ ba. Bạn cảm thấy hài lòng về dịch vụ. Hãy mua một gói Hosting lớn hơn, viết bài hướng dẫn, review và chia nhỏ gói hosting để bán lại hoặc cho thuê. Ngoài ra, bạn cũng có thể giới thiệu kèm theo dịch vụ mà bạn cho như cài đặt và tối ưu WordPress.

  1. Bán ebook/khóa học

Với nguồn thông tin vô tận trên Internet, hẳn ai cũng mong muốn sở hữu cho mình ít nhất một ebook cô động thông tin để dễ đọc, dễ học bất kỳ mọi nơi. Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức ở một lĩnh vực nhất định thì đây là cách kiếm tiền với WordPress mà không nên bỏ lỡ. Bạn có thể làm ở nhiều định dạng như video, file pdf, powerpoint,…

8 Cách Kiếm Tiền Với Wordpress Hiệu Quả Nhất
  1. Bán Website (Flipping Website)

Rất nhiều người muốn sở hữu một website hoặc blog nhưng không thể làm do thiếu kinh nghiệm và thời gian xây dựng. Chính vì thế, họ sẽ tìm mua lại những trang web được dựng sẵn. Từ đó, mô hình Flipping Website ra đời. Đây là phương pháp kiếm tiền với WordPress phù hợp với các Webmaster hoặc SEOer kinh nghiệm. Đối với hình thức này, bạn sẽ tự tạo mới hoặc mua lại các website, sau đó tối ưu lại giao diện, tính năng, giống như cải tạo lại một ngôi nhà cũ. Nếu có thể SEO thứ hạng trang, bạn có thể bán lại với mức giá cao hơn gấp nhiều lần. 

  1. Nhận Donate (đóng góp tự nguyện)

Hiện nay, mô hình Donate đang được nhiều blog áp dụng để người dùng có thể đóng góp thay lời cảm ơn cho những bài viết hữu ích với công việc của họ. Kiếm tiền với WordPress qua hình thức Donate, tuy nhìn có vẻ giống “quyên góp” nhưng lại là một cách thức cảm ơn rất văn minh giữa người đọc và người viết.

Thông qua sự tự nguyện đóng góp, chúng ta có thể thấy được giá trị đích thực mà nội dung bạn chia sẻ đang mang đến cho người đọc.

Lời kết

Trên đây là 8 cách kiếm tiền với WordPress mà bạn có thể khai thác. Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ xác định được đâu là cách thức phù hợp với trang web của mình. Đừng quên theo dõi Digi-4U để cập nhật nhiều hơn những thông tin hữu ích về sản phẩm số.

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào

Trả lời