Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Upload Được Theme WordPress Hiệu Quả Nhất

Lỗi Không Upload Được Theme WordPress

Trong quá trình sử dụng Theme WordPress, người dùng đôi khi sẽ gặp phải những sự cố không đáng có. Một trong số đó là lỗi không upload được theme WordPress. Vậy với lỗi này, bạn cần khắc phục ra sao? Có cách nào để sửa lỗi nhanh chóng và hiệu quả hay không? Tất cả sẽ được Digi-4U giải đáp ngay ở chia sẻ sau đây.

Theme WordPress là gì?

Theme WordPress chính là một thư mục gồm nhiều tệp hoạt động cùng nhau. Khi đó, nó sẽ tạo ra thiết kế của website. Thông thường, một theme sẽ bao gồm tệp mẫu, hình ảnh, bảng điều khiển,… Các tệp này sẽ được hiển thị thành phần trên website. Dựa vào đây, người dùng có thể chọn lựa, tùy chỉnh theme theo ý muốn của mình. 

Hiện tại, Theme wordpress đang cung cấp rất nhiều mẫu miễn phí với hàng nghìn sự lựa chọn tuyệt vời. Các theme này được tải xuống từ thư mục Theme WordPress. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua từ các nhà phát triển thứ ba. Với theme bản cao cấp, những tính năng ưu việt hơn sẽ được tích hợp. Nó được đánh giá là phù hợp với những website lớn có lượng dữ liệu khổng lồ. 

Ngoài ra, khi sử dụng theme trả phí, website của bạn cũng an toàn hơn, load nhanh hơn. Đặc biệt, bạn sẽ được hỗ trợ xử lý kịp thời từ phía nhà cung cấp nếu theme xảy ra lỗi. Mà một trong những lỗi điển hình có thể xảy ra đó là lỗi không upload được theme wordpress. 

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Upload Được Theme WordPress Hiệu Quả Nhất

Theme WordPress có tất cả bao nhiêu loại

Theme miễn phí và theme trả phí là những cách gọi quen thuộc nhất hiện nay. Tuy nhiên, để chuẩn chỉnh hơn, người ta sẽ dựa vào tính chất, lĩnh vực hoạt động để phân loại theme wordpress. Dựa vào những yếu tố này, người ta sẽ chia theme wordpress theo những loại sau:

Theme WordPress thường

Theme thường chính là các Theme mang cấu trúc code cơ bản. Chúng nằm trong thư viện API cùng các hàm mở được WordPress hỗ trợ sẵn. Với theme này, chúng sẽ bao gồm các file như: index.php, footer.php, single.php, archive.php, header.php, sidebar.php, category.php. Hiện nay, theme thường được đánh giá là phù hợp với những website nhỏ, doanh nghiệp vừa, không chứa nhiều dữ liệu. Người mới bắt đầu cũng có thể làm quen được với những theme như thế này.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Upload Được Theme WordPress Hiệu Quả Nhất

Theme Framework

Khác với theme kể trên, theme Framework là theme nâng cao. Nó có cấu trúc riêng biệt và chỉ phù hợp với người dùng có kiến thức chuyên sâu. Tuy nhiên, Theme Framework lại có giao diện khá cơ bản. Bạn có thể tùy biến thành một giao diện mang chất riêng của mình. Với những theme trả phí và được nâng cấp như thế này, bạn sẽ thấy ít xảy ra lỗi không upload được theme WordPress hơn.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Upload Được Theme WordPress Hiệu Quả Nhất

Theme WordPress được phổ biến nhất hiện nay

Để chọn lựa được theme wordpress phù hợp cho website của mình, bạn cần tìm hiểu được tính năng, nhiệm vụ của các theme. Như vậy, bạn mới có thể ứng dụng cho chính website của mình. Và sau đây là những gợi ý của Digi4U mà bạn không nên bỏ qua:

 • Divi: Đây là Theme đa mục đích của Elegant Themes. Với theme này, người dùng có thể tùy chỉnh bằng trình tạo kéo và thả.
 • Astra: Với Astra, người dùng được tuỳ chỉnh theme với các bản thiết kế sẵn có. Nếu bạn đã có kinh nghiệm, biết xử lý khéo léo theme này thì chắc chắn website của bạn sẽ có thiết kế vô cùng tuyệt vời. 
 • Genesis by StudioPress: Đây được biết đến là một Theme nhanh gọn gàng nhất hiện nay. Với Genesis by StudioPress, người dùng có thể tạo kiểu với các Theme con
 • OceanWP: Nếu bạn đang tìm kiếm một Theme nhẹ thì OceanWP chính là chọn lựa lý tưởng nhất. Cũng như các theme kể trên, người dùng hoàn toàn được phép tùy chỉnh miễn phí. Nhìn chung, theme này rất phù hợp cho người mới bắt đầu

Đây là những theme phổ biến, được sử dụng rộng rãi hiện nay. Hãy tìm hiểu ngành hàng, nghiên cứu sở thích, hành vi khách hàng để tìm ra được một theme phù hợp nhất.

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Upload Được Theme WordPress Hiệu Quả Nhất

Nguyên nhân xảy ra lỗi không up được Theme WordPress

Trong quá trình sử dụng, đôi khi người dùng sẽ không may gặp phải lỗi không up được theme wordpress. Thông thường, lỗi này xuất hiện do file Theme có dung lượng tương đối lớn. Dung lượng ấy vượt quá mức cho phép là 2MB trong cài đặt mặc định của Apache.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không upload được Theme WordPress nhanh chóng

Lỗi vượt quá giới hạn upload

Lỗi vượt quá giới hạn upload là lỗi thường xuyên xảy ra nhất trong quá trình upload theme. Hiện nay, có 4 cách để khắc phục lỗi vượt quá giới hạn upload. Bạn có thể tìm hiểu những cách dưới đây để khắc phục sự cố khi upload theme của mình. 

Cách 1: Hãy thay đổi trực tiếp trong cPanel Hosting

Cách này khá đơn giản, tuy nhiên bạn phải là quản trị viên hosting hoặc vps. Hãy thực hiện theo những bước sau để giải quyết vấn đề này: 

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào hosting >>> phần Phần mềm >>> Chọn phiên bản PHP.
 • Bước 2: Trong mục PHP Selector, chọn Options >>> Upload_max_filesize và post_max_size. Ở đây người dùng sẽ chọn kích thước theo ý muốn và lưu lại. Sau đó, bạn quay lại trình duyệt, tải trang web và tải tệp lên.
Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Upload Được Theme WordPress Hiệu Quả Nhất

Cách 2: Khắc phục cấu hình trong file php.ini

Với cách số 2 này, bạn chỉ cần thêm đoạn mã code sau vào tệp php.ini. Trong trường hợp chưa có tệp này thì bạn có thể tạo tệp với tên là php.ini rồi thêm đoạn mã code để cập nhật. 

Đầu tiên, bạn vào File Manager >>> public_html >>> tìm file php.ini và nhập đoạn mã code:

upload_max_filesize = 128 triệu

post_max_size = 128 triệu

max_execution_time = 300

Cách 3: Chỉnh sửa file .htaccess

Cũng không quá khó khăn, với cách 3, bạn sẽ chỉnh sửa file .htaccess. Đầu tiên, bạn vào File Manager >>> public_html >>> file .htaccess >>> Edit >>> Dán mã code >>> Lưu.

Mã code mà bạn cần dán đó là:

php_value post_max_size 256M 

php_value memory_limit 512M 

php_value max_input_time 180 

php_value max_execution_time 180

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Upload Được Theme WordPress Hiệu Quả Nhất

Cách 4: Hãy chỉnh sửa file wp-config.php

Chỉnh sửa tập tin wp-config.php cũng là một cách mà bạn có thể chọn lựa. Tại tệp wp-config.php, bạn hãy dán mã code sau:  

@ini_set (‘upload_max_size’, ‘256 triệu’);

Lỗi PHP Memory Limit

PHP Memory Limit là một trong những lỗi khiến bạn không up upload được theme wordpress. Lỗi này cũng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và ức chế. Chúng thường xảy ra trong quá cài đặt theme. Thông thường, nguyên nhân chính xuất phát từ phía nhà cung cấp Hosting. Họ mặc định dung lượng RAM sử dụng của PHP thấp nên khiến cho tình trạng này xảy ra. 

Để khắc phục, bạn tìm tệp wp-config.php. Sau đó thêm đoạn mã code xác định (‘WP_MEMORY_LIMIT’, ‘256M’);  và đặt trước   dòng “That’s all, stop editing! Happy……”

Sau đó, bạn thực hiện thao tác lưu và tải lại trang web của mình là đã khắc phục thành công lỗi này.

Qua lỗi này, bạn nên ưu tiên tìm kiếm thật kỹ một nhà cung cấp hosting chất lượng. Họ sở hữu đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp, bài bản để xử lý nhanh chóng những lỗi kể trên.  

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Upload Được Theme WordPress Hiệu Quả Nhất

Lỗi WordPress bị trắng trang

Không chỉ riêng với việc cài theme, đôi khi lỗi này còn xảy ra khi bạn cài plugin. Nguyên nhân của lỗi này đó là: 

 • Theme – Plugin bị lỗi, thiếu file hoặc việc cài đặt file từ đầu quá trình nén file của nhà cung cấp
 • Theme bị xung đột hoặc plugin đó đã được kích hoạt trên website của bạn.

Để xử lý lỗi không upload được theme wordpress này, bạn cần truy cập trang quản trị Admin. Sau đó, hãy thử thay đổi theme – plugin khác để xem sự cố còn xảy ra hay không. Ngoài ra, bạn cần De-activate tất cả các plugin và kiểm tra xem theme có đang hoạt động ổn định không. Nếu vẫn tốt thì bạn cần kích hoạt lại từng plugin để kiểm tra.

Trong trường hợp không vào được trang quản trị, bạn cần vào hosting để xóa theme hoặc plugin vừa cài. Ngược lại, nếu bạn chưa có theme nào  thì bạn cần tải theme khác và giải nén. Sau đó tải lại trang web của bạn để hoàn tất.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể tìm ra nguyên nhân sâu xa của sự cố bằng cách: Mở tệp wp-config.php, dán đoạn mã 

error_reporting (E_ALL);

ini_set (‘display_errors’, 1);

xác định (‘WP_DEBUG’, true);

trước dòng chữ “That’s all, stop editing! Happy……

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng, sau khi kiểm tra lỗi, bạn cần xóa đoạn mã này để đảm bảo an toàn cho website.

không upload được theme wordpress

Lỗi Exceeded Disk Quota

Đây là một lỗi cũng sẽ vô tình xảy ra khiến bạn không upload được theme wordpress. Với lỗi này, người dùng thường hoang mang và không biết phải khắc phục như thế nào. Bởi đôi khi, nó cũng xảy ra trong khi cài đặt plugin cả thủ công và tự động. Nếu không phải là người chuyên nghiệp với kiến thức lập trình sâu rộng thì bạn khó mà phân biệt được. Với lỗi Exceeded Disk Quota, bạn cần nhận biết và khắc phục theo những cách sau đây:

Thông báo khi xảy ra lỗi: PCLZIP_ERR_BAD_FORMAT (-10)

Nguyên nhân xảy ra lỗi này phần lớn sẽ liên quan đến File Zip bị hỏng hoặc Hosting đang không hỗ trợ Zip Extension. Ngoài ra, chúng ta cũng hay gặp lỗi này do dung lượng ổ cứng trên Hosting bị đầy. Nó khiến bạn không thể tải lên hay giải nén bất kỳ tập tin nào khác.

Giải pháp tối ưu trong trường hợp này chính là giải phóng dung lượng bằng cách xóa các tập tin không cần thiết trên hosting. Với thư mục (thùng rác), bạn cũng cần loại bỏ tức thì. Ngoài ra, bạn cũng nên nâng cấp lên gói Hosting dung lượng cao hơn để tránh xảy ra những sự cố không đáng có. 

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Upload Được Theme WordPress Hiệu Quả Nhất

Một số câu hỏi thường gặp về Theme WordPress

Trong quá trình upload và sử dụng Theme WordPress, bạn sẽ gặp phải một vài sự cố hoặc thắc mắc. Đây là điều không quá khó hiểu, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Sau đây là một số câu hỏi điển hình thường gặp về theme wordpress:

Thay đổi Theme có làm thay đổi nội dung không?

Hãy yên tâm rằng việc thay Theme sẽ không làm thay đổi nội dung website cũng như các thông tin lưu trữ trong cơ sở dữ liệu. 

Các nơi cung cấp Theme nổi tiếng, an toàn hiện nay

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm những nhà cung cấp Theme thứ ba ngoài WordPress. Một số nhà cung cấp rất nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo đó là:

 • Themeforest: Đây là thị trường lớn, đang cung cấp Theme trả phí vô cùng đẹp mắt với nhiều tính năng nổi bật.
 • Mythemeshop: Ưu điểm của nhà cung cấp này đó là những mẫu theme đơn giản, tinh tế với tốc độ load cực nhanh. 
 • Theme Junkie: Cũng như Mythemeshop, Theme của Theme Junkie được đánh giá là đơn giản, load nhanh. Tuy nhiên, nhược điểm của nhà cung cấp này là theme ít chức năng. 
 • Elegant Theme: Nhà cung cấp này sở hữu Theme Divi vô cùng nổi tiếng với khả tạo ra mọi loại trang web khác nhau. Đặc biệt là giao diện vô cùng bắt mắt. 
 • StudioPress: Theme của nhà cung cấp này được đánh giá tốt để SEO. Tuy nhiên, theme phức tạp và đòi hỏi bạn phải có kỹ năng lập trình ổn. 

Theme và Plugin WordPress có gì khác nhau không? 

Thực tế, không ít người đang nhầm lẫn Theme và Plugin WordPress là một. Tuy nhiên 2 thành phần này khác biệt nhau hoàn toàn về tính năng. Cụ thể:

 • Theme có nhiệm vụ chính là kiểm soát hiển thị giao diện của website
 • Plugin có nhiệm vụ chính là kiểm soát các tính năng trong WordPress.

Làm thế nào để xóa bỏ Theme trong WordPress? 

Không khó để bạn có thể xóa Theme trong wordpress. Cách thực hiện sau đây cũng vô cùng đơn giản. Để xoá, bạn hãy đi theo các bước sau: vào Dashboard -> Appearance -> Themes -> Chọn theme cần xóa -> Delete

Hướng Dẫn Sửa Lỗi Không Upload Được Theme WordPress Hiệu Quả Nhất

Lời kết

Rõ ràng, việc nhận biết và khắc phục những lỗi không upload được theme wordpress  là không hề đơn giản. Tuy nhiên, với chia sẻ chi tiết trên, chắc chắn rằng bạn sẽ hiểu và có thể áp dụng được những phương án đơn giản nhất. Với những cách khắc phục khó, bạn nên ưu tiên sự trợ giúp của các lập trình viên hoặc những người có kinh nghiệm. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ hữu ích trên.

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào

Trả lời