Bật Mí Cách Tăng Tốc Trang Web WordPress Vào Năm 2022

Bật Mí Cách Tăng Tốc Trang Web WordPress Vào Năm 2022

“Cách tăng tốc trang web WordPress vào năm 2022” là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các webmaster. Vì nhờ đó, website sẽ dễ dàng đạt được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm, thu hút nhiều lượt truy cập. Đồng thời, tốc độ tải trang nhanh còn ảnh hưởng tích cực đến trải nghiệm của người dùng, góp phần giảm tỷ lệ thoát trang.

Vì sao trang web cần được tăng tốc?

Như những gì đã đề cập ở phần giới thiệu, tốc độ tải trang là một chỉ số quan trọng khi lập trình web. Đặc biệt với những website có tính chuyển đổi như bất động sản, bảo hiểm, bán hàng,… Bởi không chỉ tác động đến thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm, tốc độ tải trang còn giữ một phần vai trò giữ người dùng ở lại trang. Theo thống kê từ Gomez.com, hơn nửa triệu người dùng internet thích truy cập những website có tốc độ tải trong vòng 2s. Nếu lâu hơn, người dùng sẽ bắt đầu chán và thoát khỏi trang ngay sau đó để truy cập vào một website khác có nội dung cần tìm tương tự, nhưng thời gian load nhanh hơn.

Bật Mí Cách Tăng Tốc Trang Web WordPress Vào Năm 2022
Click vào hình để xem Báo cáo chi tiết

Như vậy, nếu muốn tạo ấn tượng đầu tiên với người dùng, các trang trên website cần được tải nhanh trong vòng 2 giây. Và đó là lý do vì sao cách tăng tốc trang web WordPress vào năm 2022 lại trở thành tâm điểm đáng quan tâm như vậy.

Nhiều người dùng thường đánh giá, những website được tạo trên nền tảng WordPress thường tải chậm. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đúng. Theo đó, có rất nhiều nguyên nhân khiến website load chậm. 

 • Cài đặt quá nhiều plugins: Plugin là các tùy biến bổ sung giúp trang web WordPress có thêm tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên việc lạm dụng và cài đặt nhiều plugin có thể dẫn đến tình trạng các mã code bị chồng lên nhau, khiến website bị ảnh hưởng tốc độ tải đáng kể.
 • Chưa tối ưu hình ảnh đúng cách: Chúng ta vẫn thường có thói quen tải hinh ảnh lên website mà bỏ qua bước tối ưu dung lượng, làm chậm đi tốc độ load của web.
 • Không cập nhật themes/plugin mới: Plugin mới thường được các nhà phát triển cập nhật đoạn mã mới giúp tăng hiệu suất làm việc tốt hơn. Do đó, những plugin cũ nếu không được cập nhật sẽ kéo theo hiệu suất tải của trang chậm hơn.
 • Lượng truy cập quá tải: Đây là một trong những nguyên nhân không chỉ khiến website chậm hơn, mà còn có nguy cơ bị sập server do không đủ CPU và RAM để xử lý dữ liệu. Trường hợp này thường xảy ra ở các website lớn.
 • Themes chưa được tối ưu: Việc sử dụng themes bản quyền sẽ giúp bạn tránh được những mã độc và được tối ưu hiệu quả, loại bỏ những tài nguyên dư thừa, chẳng hạn như JQuery, hình ảnh,…

>> Nếu bạn muốn doanh thu online trong năm 2023 tăng trưởng tốt, hãy nghiên cứu thật kỹ cách tăng tốc trang web WordPress vào năm 2022 để cải thiện trải nghiệm người dùng và đạt thứ hạng tìm kiếm tốt nhất. Thử nhiều cách nhưng bạn vẫn gặp khó khăn trong việc tối ưu và tăng tốc độ trang web, thì hãy tham khảo gói dịch vụ tối ưu website của Digi4U để có ngay một website với giao diện thân thiện, chuẩn SEO, tốc độ load nhanh.

10 Cách tăng tốc trang web WordPress vào năm 2022

Để giúp bạn có thể tự khắc phục tốc độ load cho trang, Digi4U sẽ chia sẻ 10 cách tăng tốc trang web WordPress vào năm 2022, giúp tối ưu tốc độ tải trang hiệu quả nhất:

 • Hạn chế các Pop-up
 • Sử dụng tính năng Lazy Load
 • Giảm thiểu chuyển hướng 
 • Ưu tiên theme tốt
 • Chỉ cài đặt plugin cần thiết
 • Tối ưu tất cả hình ảnh tải lên
 • Tối ưu CSS, HTML và JavaScript
 • Sử dụng công cụ Google Page Speed
 • Cài đặt CDN
 • Nâng cấp phiên bản PHP

cách tăng tốc trang web wordpress vào năm 2022

Hạn chế các Pop-up

Mục đích pop-up là để thúc đẩy người dùng thực hiện các thao tác mà bạn mong muốn, giúp tăng chuyển đổi cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn làm dụng sử dụng pop-up quá nhiều, đặc biệt là những pop-up với hiệu ứng nhấp nháy, vô tình sẽ ảnh hưởng đến dung lượng website, khiến tốc độ tải trang chậm lại.

Sử dụng tính năng Lazy Load

Lazy Load là một tính năng tải chậm, giúp tối ưu hóa tốc độ tải trang thông qua hiển thị nội dung. Theo đó, thay vì tải và hiển thị toàn bộ nội dung một lần, công cụ này sẽ ưu tiên cho những nội dung quan trọng xuất hiện trước. Giúp giảm tiêu thụ bộ nhớ, tối ưu hóa việc phân phối nội dung, tiết kiệm dung lượng, cải thiện tốc độ tải trang tốt hơn.

Giảm thiểu chuyển hướng 

Mặc dù việc gắn Internal và External link được yêu cầu khi làm SEO, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều link trong một bài viết có thể khiến cho tốc độ trang tải khá lâu. Bởi với mỗi yêu cầu chuyển hướng sẽ tạo ra HTTP Request, khiến người dùng phải chờ lâu hơn để dữ liệu được xử lý chuyển trang. Do đó, hãy tránh lạm dụng việc chuyển hướng quá nhiều trong bài viết.

Ưu tiên dùng Theme tốt

Theme tốt là yếu tố quan trọng khi thiết kế website WordPress. Bởi không những cải thiện đáng kể tốc độ tải trang, Theme chất lượng còn giúp điểm SEO của trang đạt thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. Bởi lẽ, khi tốc độ tải trang tốt, người dùng có trải nghiệm tuyệt vời mỗi khi truy cập trang, lượt truy cập cao thì thứ hạng TOP là điều dễ dàng có được.

Chỉ cài đặt Plugin cần thiết

Không phủ nhận những tính năng mà các plugin mang lại giúp vận hành website hiệu quả, nhưng việc cài đặt quá nhiều plugin dễ khiến trang tải chậm hơn. Chính vì thế, để hạn chế việc này, bạn chỉ nên kích hoạt những plugin thực sự cần thiết. Đây được xem là một trong những cách tăng tốc trang web WordPress vào năm 2022 hiệu quả nhất.

Đồng thời, ít nhất bạn sẽ cần lựa chọn một vài plugin chuyên về tăng tốc trang web WordPress như WP-Rocket.

Tối ưu tất cả hình ảnh tải lên

Hình ảnh cần tối ưu tuyệt đối trước khi tải lên sẽ hạn chế được việc sử dụng dung lượng web, giúp trang tải nhanh hơn. Bạn có thể giảm dung lượng hình ảnh bằng phần mềm Adobe Photoshop; các trang trực tuyến Image Compressor, Kraken,..; cài đặt plugin tối ưu như Optimole, Imagify, Smush,..Ngoài ra, bạn nên ưu tiên sử dụng những định dạng ảnh mới như Webp, Flif để giảm dung lượng hiệu quả

Tối ưu CSS, HTML và JavaScript

Dư thừa ký tự không cần thiết trong các file CSS, JavaScript, HTLM cũng là một nguyên nhân khiến tốc độ tải trang chậm. Để loại bỏ những đoạn thừa, bạn có thể tham khảo một số plugin như Plugin WP Minify Fix, W3 Total Cache, Autoptimize. Chúng sẽ giúp bạn tối ưu các file dữ liệu, loại bỏ những phần dư nhưng vẫn giữ được chức năng.

Sử dụng công cụ Google Page Speed

Thừa nhận rằng, việc tối ưu trở nên dễ dàng biết mấy khi bạn biết được website đang gặp vấn đề ở đâu và khắc phục ngay chỗ đó. Thay vì mất thời gian mò mẫm và tìm kiếm nguyên nhân. Và nếu bạn cũng đồng tình như mình thì đừng bỏ qua công cụ Google Page Speed vô cùng hữu ích này. Dựa trên những chỉ số phân tích, công cụ sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn tối ưu tốc độ tải trang một cách tốt nhất theo chuẩn Google.

Bật Mí Cách Tăng Tốc Trang Web WordPress Vào Năm 2022

Cài đặt CDN

CDN (viết tắt từ Content Delivery Network) là hệ thống các máy chủ được đặt nhiều nơi trên thế giới, có nhiệm vụ sao lưu & lưu trữ nội dung tĩnh trên website. Thông qua việc cài đặt CDN, bạn có thể giúp website giảm được 50% lượng Request mà bạn đưa ra; tiết kiệm 60% băng thông giúp tăng tốc độ tải trang. CDN phù hợp với các trang web máy chủ đặt xa người dùng, lượng truy cập mỗi ngày lớn, cần sử dụng nhiều băng thông,.. Bạn có thể tham khảo một số nhà cung cấp CDN lớn như Amazon Cloudfront, MaxCDN.

Lựa chọn Host chất lượng

Không những là bước đệm đầu để tạo website, Hosting còn ảnh hưởng nhiều đến tốc độ tải trang. Vì sao ư? Khi trang web của bạn có lượng truy cập lớn, hosting không đủ lớn sẽ dễ khiến cho website tải chậm đáng kể. Chính vì thế việc lựa chọn Hosting phù hợp là tiêu chí đầu tiên trong các cách tăng tốc trang web WordPress vào năm 2022.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về cách tăng tốc trang web WordPress vào năm 2022 mà bạn có thể áp dụng cho website của mình. 

Nếu bạn đã thử nhiều cách mà tốc độ không được cải thiện nhiều thì có thể tham khảo dịch vụ tối ưu website của Digi-4U chỉ với giá bằng một cốc cà phê. 

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào

Trả lời