Bạn Đã Biết Cách Chia Bài Viết Thành Nhiều Trang Trong WordPress Chưa?

Cách Chia Bài Viết Thành Nhiều Trang Trong WordPress

Biết cách chia bài viết thành nhiều trang trong WordPress không chỉ nhằm mục đích là giúp độc giả của bạn dễ dàng đọc các bài viết mà đồng thời còn giúp cho điều hướng các phần khác nhau dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp giảm được tỷ lệ thoát trang Website của bạn,  cũng như tăng tốc độ tải trang vì số lượng ký tự và hình ảnh đã được giảm đi đáng kể, từ đó tạo cho Website của bạn được các công cụ tìm kiếm quan tâm tới. 

chia bài viết thành nhiều trang trong wordpress

Tại sao cần quan tâm cách chia bài viết thành nhiều trang trong WordPress?

Nếu bạn có các bài đăng dài trên blog, thì cách chia bài viết thành nhiều trang trong WordPress có thể cải thiện khả năng độc giả tiếp cận và dễ dàng đọc được nội dung của bạn. 

Lợi ích thứ hai nữa là tăng tốc độ tải trang cho website của bạn, đặc biệt đối với những bài đăng chứa nhiều hình ảnh. Thay vì tải cùng lúc 10 bức ảnh, thì trình duyệt của bạn chỉ cần tải 1-2 bức ảnh, thời gian tải trang sẽ rất khác biệt so với khi chia phân ra nhiều trang. Ngoài ra, tăng tốc độ tải trang cũng là một trong những tiêu chí được Google đưa ra để đánh giá thứ hạng website của bạn. 

Một lợi ích khác của việc chia nhỏ các bài đăng thành nhiều trang trên WordPress là giúp tăng lượt xem trang cũng như tăng doanh thu quảng cáo.

Vậy làm thế nào để chia bài viết WordPress thành nhiều trang?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chia bài viết thành nhiều trang trong WordPress thông qua 2 phương pháp: dùng plugin và không dùng plugin.

Phương pháp 1: Chia bài đăng WordPress thành nhiều trang mà không cần plugin

Cách dễ dàng nhất để sử dụng cách chia bài viết thành nhiều trang trong WordPress mà không cần đến plugin chính là sử dụng khối ‘Page break‘ trong trình chỉnh sửa nội dung. Với cách này, bạn không cần sử dụng plugin để chia nhỏ các bài viết của mình thành nhiều trang.

Thao tác để thực hiện cách này vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn cần vào chỉnh sửa bài cũ hoặc thêm một bài đăng mới trên trang web WordPress. Sau đó, nhấp vào nút dấu cộng (+) nơi bạn muốn tách nội dung của mình và thêm khối ‘Page Break‘.

Bạn Đã Biết Cách Chia Bài Viết Thành Nhiều Trang Trong WordPress Chưa?

Tiếp đến, bạn sẽ thấy một dòng ngắt trang trong nội dung, nó cho biết vị trí phân trang sẽ xuất hiện.

Nếu bạn đang sử dụng trình chỉnh sửa cổ điển, thì hãy sử dụng thẻ <!––nextpage––> để tách nội dung ra. Để nhập thẻ này, bạn cần chuyển sang “Text

Bạn Đã Biết Cách Chia Bài Viết Thành Nhiều Trang Trong WordPress Chưa?

Bạn cũng có thể sử dụng các phím Alt + Shift + P trên bàn phím để chèn ngắt trang. Để làm điều đó, hãy chuyển đến chế độ xem ‘Preview‘ và nhấn các phím tắt trên bàn phím mà bạn muốn thêm ngắt trang.

Sau khi đã hoàn tất thao tác trên, bạn có thể xem trước và xuất bản bài đăng trên blog. 

Phương pháp 2: Sử dụng Plugin chia bài viết thành nhiều trang trong WordPress

Lợi ích của cách này là nó sẽ tự động phân trang khi các bài đăng đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Ở phương pháp này, mình sẽ ưu tiên sử dụng plugin Automatically Paginate Posts. Đơn giản vì nó dễ sử dụng và tương thích với hầu hết với các phiên bản WordPress. Và tất nhiên là vì nó miễn phí.

Đầu tiên, hãy cài đặt và kích hoạt plugin Tự động phân trang các bài đăng trên trang web WordPress của bạn. Để biết thêm chi tiết, hãy xem qua hướng dẫn của mình về cách cài đặt plugin WordPress.

Khi plugin hoạt động trên trang web của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt »Đọc và cuộn xuống phần ‘Tự động phân trang các bài đăng‘.

Bạn có thể tùy chọn bài đăng để chia thành các trang khác nhau. Sau đó, chọn chia bài đăng theo tổng số trang hoặc số từ gần đúng trên mỗi trang.

Bạn Đã Biết Cách Chia Bài Viết Thành Nhiều Trang Trong WordPress Chưa?

Tiếp theo, nhấp vào nút ‘Lưu thay đổi‘ để lưu cài đặt của bạn. Plugin sẽ tự động chia nội dung dựa trên cài đặt mà bạn thiết lập trước đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể linh hoạt thêm ngắt trang thủ công vào nội dung của mình trong khi sử dụng plugin.

Lời kết

Hy vọng qua cách chia bài viết thành nhiều trang trong WordPress bạn có thể tự thiết lập phân bổ nội dung một cách hợp lý và hiệu quả. Đừng quên theo dõi Digi-4U để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé!

ĐÁNH GIÁ - NHẬN XÉT TỪ KHÁCH HÀNG
0.0
0 đánh giá
0
0
0
0
0
Hình ảnh đánh giá
Không có đánh giá nào phù hợp với lựa chọn của bạn.
BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP
Chưa có bình luận nào

Trả lời